5 món quà dành tặng thầy cô giáo dịp Tết vừa hợp lý lại sang trọng

5 món quà dành tặng thầy cô giáo dịp Tết vừa hợp lý lại sang trọng

Tôn sư trọng đạo là một truyền thống tốt đẹp, lâu đời tại nước ta. Vào những dịp đặc biệt như lễ tết là lúc mà mọi người học trò thể hiện sự quan tâm, lòng biết ơn của mình đối với thầy cô giáo. Công ơn dạy dỗ của thầy cô vô cùng to lớn, vì thế khi lựa chọn quà tết cho thầy cô cũng không thể qua loa. Sau đây là 5 gợi ý của Quatetonline.com.vn giúp bạn lựa chọn được món quà vừa ý nghĩa lại vừa sang trọng.

Giỏ quà tết

Tết đến, xuân về, mỗi gia đình thường có một giỏ quà nho nhỏ, xinh xinh để trưng bày trên bàn thờ gia tiên. Chính vì thế, hộp quà tết dùng tặng thầy cô giáo là một món quà vừa có ý nghĩa lại vừa rất thực tế.

Thông thường, trong một giỏ quà tết thường có nhiều sản phẩm như rượu, trà, cà phê, bánh kẹo…Vào dịp Tết cá nhãn hàng thường sử dụng bao bì mang phong cách xuân với hình ảnh hoa mai, hoa đào, long phụng, tài lộc làm cho hộp quà tết càng thêm phần rực rỡ.

                                    Hộp quà tết mới lạ trong dịp tết 2018

Bạn có thể mua được quà tết loại này rất dễ dàng tại các chợ, siêu thị. Nếu chưa ưng ý bạn có thể chọn lựa tại Quatetonline.com.vn với rất nhiều mẫu mã và giá thành khách nhau. Chỉ cần chọn lựa một giỏ quà phù hợp với túi tiền, mang thông điệp thích hợp là đã đủ làm cho thầy cô vui vẻ khi nhận được món quà tết từ tay bạn.

Đồng hồ

Đồng hồ là một trong những lựa chọn quà tết sang trọng và ý nghĩa mà bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn quà cho thầy cô giáo. Bạn có thể chọn mua đồng hồ treo tường hoặc đồng hồ đeo tay cho thầy cô của mình.

Hãy chọn những chiếc đồng hồ với kiểu dáng thanh lịch và không quá đắt đỏ. Đồng hồ treo tường với nền tranh thư pháp là một gợi ý thú vị và độc đáo, hộp quà tết với đồng hồ đeo tay bên trong cũng là một món quà thiết thực cho quý thầy cô. Đặc biệt, với đồng hồ bạn có thể mua cùng với tập thể lớp, bạn bè sẽ càng gia tăng ý nghĩa của món quà tặng đấy.

Tranh treo tường

Để dành tặng cho thầy cô giáo, thể hiện lòng biết ơn những bức tranh treo tường với chủ đề thư pháp, phong cảnh đồng quê là những lựa chọn rất thích hợp. Có thể nói, đây là món quà tết giản dị, đơn sơ nhưng lại thể hiện rỏ nét sự quan tâm, tình cảm của người học trò dành cho người thầy của mình.

Bạn có thể tự mua một bức tranh nhỏ hoặc cùng với tập thể lớp mua một bức tranh lớn hơn để mang đến mừng tuổi thầy cô. Với món quà này, thầy cô sẽ nhớ ngay đến tên bạn mỗi lần nhìn thấy.

Hoa tươi

Hoa tươi cũng là một gợi ý khá hay khi lựa chọn quà tết cho thầy cô giáo. Màu sắc rực rỡ của các loại hoa tươi mang hàm ý một năm mới với nhiều điều rạng rỡ, may mắn như chính màu sắc của những đóa hoa vậy. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những chậu hoa để làm quà tết cho thầy cô hơn là sử dụng những bó hoa tươi. Chậu hoa sẽ lâu tàn và có thể sử dụng được rất lâu sau nay khi được trồng xuống đất.

    tặng bình hoa – món quà tết ý nghĩa

Về chủng loại bạn có thể tặng cho thầy cô một chậu mai với ý nghĩa may mắn, tươi vui. Đó cũng có thể là hoa cẩm tú cầu thể hiện lòng biết ơn, lan hồ điệp cho sự sang trọng, quý phái, hoa ly đại diện cho sực thanh cao của thầy cô. Ngoài ra, còn rất nhiều loài hoa mà bạn có thể sử dụng như cẩm chướng, đồng tiền, hoặc những chậu hoa nhỏ để bàn.

Bộ ấm trà, ly tách hoặc chén

Một món quà tết mà thầy cô vừa có thể sử dụng để trang trí lại vừa có thể dùng để đãi khách đó chính là bộ ấm trà, chén hoặc ly tách. Có rất nhiều chất liệu mà bạn có thể lựa chọn như thủy tinh, gốm…

Bộ ấm trà có thể sẽ được thầy cô sử dụng hằng ngày hoặc thiết đãi khách quý. Còn bộ chén đẹp hài hòa sẽ được dùng trong những bữa cơm thường ngày của thầy cô. Đặc biệt đối với những thầy cô có sở thích với những món đồ mộc mạc mang màu sắc dân tộc thì đây chính là lựa chọn quà tết hoàn hảo nhất.

Share this post