Cách chọn quà tết đẹp ý bố mẹ hai bên

Cách chọn quà tết đẹp ý bố mẹ hai bên

Tết là thời điểm để con cháu tỏ lòng biết ơn, sự hiếu  thuận với ông bà, bố mẹ. Và đương nhiên đi kèm những lời chúc thì một món quà tết ý nghĩa, thiết thực giành tặng cho bố mẹ nội ngoại hai bên là không thể thiếu.

Biếu tiền tết bố mẹ

Khi lập gia đình thì chúng ta đa phần đều có công ăn việc làm với một mức thu nhập nào đó. Cho nên, vào dịp tết bạn cũng nên biếu bố mẹ hai bên một ít tiền gọi là góp tết. Dù các cụ có nhận hay không thì bạn cũng nên đưa bởi điều đó thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của vợ chồng bạn với bố mẹ hai bên.

Tất nhiên là tùy theo khả năng tài chính của bạn mà khoản tiền trên sẽ được cân nhắc sao cho phù hợp.

Nên mua gì làm quà tết biếu bố mẹ?

Bên cạnh việc biếu tiền bố mẹ thì bạn cũng nên mua thêm những món quà nhỏ. Đó có thể là:

  • Những vật dụng hữu ích

Bạn hãy chú ý xem gia đình 2 bên còn thiếu thứ gì không? Và nếu thu nhập của bạn ổn định thì cũng có thể mua tặng bố mẹ cái tủ lạnh mới, bình nóng lạnh, lò vi sóng,…

  • Món quà phong thủy

Quà phong thủy là món đồ được nhiều người yêu thích. Vào dịp đầu năm mới bạn có thể tặng cho người thân của mình những bức tranh, bức đá phong thủy với ý nghĩa năm mới bình an. Mức giá của sản phầm này cũng tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Theo đó, bạn có thể mua những món quà phong thủy từ vài trăm nghìn cho đến vài chục triệu đồng.

  • Giỏ quà tết

Vào dịp tết đương nhiên không thế thiếu thực phẩm và đồ uống. Do đó, bạn cũng có thể tặng bố mẹ một chai rượu ngon, bánh kẹo… Hoặc bạn cũng có thể sưu tầm những món đặc sản từ các vùng miền khác nhau. Điều này sẽ khiến món quà của bạn trở nên ấn tượng hơn nhiều.

Nếu tiện lợi hơn, chúng ta có thể chọn rất nhiều giỏ quà Tết được bày bán khắp các siêu thị và chợ với nhiều giá cả khác nhau.

  • Chọn hoa, cây cảnh tết

Nếu vợ chồng bạn không sống chung với bố mẹ thì món quà ý nghĩa nhất dịp tết có thể là một chậu hoa mai, hoa đào hay chậu quất cảnh để các cụ bày nhà cho thật đẹp. Chỉ cần bỏ ra từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng là bạn có thể mua được chậu quất cảnh hay cây đào đẹp tặng bố mẹ.

Còn nếu như vì lý do gì đó mà bạn không thể mua một chậu hoa thì cũng có thể gửi trước cho bố mẹ chồng một khoản tiền để sắm tết. Còn sau đó bạn hãy mua thêm một số sản vật lừa lạ, vừa ngon biếu các cụ để tỏ lòng hiều kính.

 

Share this post