Cách lựa chọn quà tết phù hợp cho từng đối tượng

Cách lựa chọn quà tết phù hợp cho từng đối tượng

Tặng quà tết là phong tục không thể thiếu trong đời sống vă hóa tinh thần của người Việt Nam. Vậy làm thế nào để chọn được món quà vừa phù hợp với từng đối tượng lại tiết kiệm được chí phí? Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Tự tay chọn quà

Cuối năm là thời gian thích hợp để thể hiện được lòng biết ơn đối với cha mẹ, sự giúp đỡ của cấp trên, sự hợp tác của đối tác bằng những món quà đầy ý nghĩa. Chính vì vậy, vào thời điểm cuối năm, các siêu thị, chợ đều có bày bán giỏ quà tết gói sẵn, với giá từ 100.000 đồng – 3.000.000 đồng. Tuy nhiên, việc đích thân lựa chọn những món quà lại có ý nghĩa khác.

Việc lựa chọn từng thứ một cách hoàn hảo sẽ đảm bảo được chất lượng của từng loại sản phẩm. Bởi thực tế, nhiều cơ sở tư nhân đã trộn hàng quá date hoặc gần hết date, hàng mẫu cũ vào trong gói quà vì chúng ít được người tặng phát hiện ra. Chính vì vậy, tự tay chọn quà nếu bạn có thời gian luôn là một điều tốt nhất lại thể hiện được thành ý của mình đến người nhận quà.

Thông thường nhóm thực phầm có trong quà tặng chính là: trà, bánh mứt kẹo, rượu hoặc nước giải khát, thực phẩm chế biến sẵn, ăn liền… Với những giỏ quà cao cấp, điểm nhấn thường nằm ở hộp bánh, chai rượu ngoại hay hộp chocolate…

Chọn quà cho từng đối tượng

Nếu là quà tặng cho người thân thì bạn nên chọn các loại mứt kẹo truyền thống xen kẽ sản phẩm dành cho người lớn, trẻ em như trà,  nước trái cây, bột dinh dưỡng trái cây, kẹo mềm, bánh… để trong gia đình ai cũng có thể dùng được. Nếu gia đình có trẻ nhỏ thì bạn có thể lồng đồ chơi trẻ con khi tặng quà.

Ngoài việc tặng bánh kẹo thì bạn cũng có thẻ tặng giỏ trái cây để tạo nên sự khác biệt trong ngày tết.

Nếu bạn chọn quà tết cho đối tác làm ăn, cấp trên thì nên chọn rượu, thuốc lá, đặc sản khô, cà phê hoặc chocolate hảo hạng… Nếu là bánh mứt truyền thống nên chọn loại hộp lớn hoặc nhãn hiệu nổi tiếng, mẫu mã đẹp hoặc hàng đắt tiền để thể hiện sự sang trọng đối với đối tác.

Những chú ý cần lưu ý khi chọn quà

  • Bạn nên chọn những thực phẩm và đồ uống có hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên, với ngày sản xuất càng mới càng tốt.
  • Khi tặng quà bạn nên kiểm tra lại từng mặt hàng để không bị sót quà khi tặng và nhớ cho thêm tấm thiệp ghi lời chúc nhé.
  • Đặc biệt, hầu hết giấy gói quà trong suốt, cho nên bạn cần chú ý các sản phẩm có bao bì đẹp, màu sắc tươi sáng bắt mắt, không móp méo.

Trên đây là những cách chọn quà phù hợp với từng đối tượng. Chúc các bạn thành công.

 

Share this post