Cách pha trà ngon dịp tết

Cách pha trà ngon dịp tết

Trà có khả năng thanh nhiệt, giải độc rất tốt, có khả năng chữa được rất nhiều bệnh tật, mang đến tinh thần sảng khoái, sức khỏe dồi dào cho mọi người. Vậy làm sao để pha được ấm trà ngon để mời mọi người trong dịp Tết, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Tùy vào sở thích của từng người sẽ có cách pha trà khác nhau. Bạn có thể pha trà vằng, chè xanh, trà gừng, trà đào, trà xanh để uống. Đây là những loại trà rất phổ biến bởi hương vị thơm ngon của nó. Tuy nhiên để pha trà dâng lên mâm cỗ tổ tiên, ông bà trong những dịp lễ, Tết thì không phải điều dễ dàng. Theo đó, các chuyên gia cho rằng, đặc điểm chung trong cách pha các loại trà đó là đều phải dùng nước sôi nóng để tinh chất trà có điều kiện chảy ra, ngấm vào nước tạo nên hương vị thơm ngon chưa từng thấy. Hơn nữa, để pha được ấm trà ngon, bạn phải đặc biệt chú ý tới chất lượng ước cùng ấm đun nước.Sau đây là cách pha một số loại chè:

Cách pha chè vằng

Đây là loại chè có nhiều công dụng như lợi sữa, thanh lọc gan,làm mát cơ thể, hổi phục sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho trẻ sơ sinh, chữa trị các bệnh về đường ruột, tiêu độc, khưe trùng, giảm mỡ bụng sau khhi sinh, chữa viêm họng, đau gan, vàng da….Để pha được chè vằng ngon, bạn thực hiện theo cách sau:

  • Bước 1: Dùng 2 nắm chè vằng khô khoảng 50g rửa qua với nước cho sạch vị chè vằng khô được phơi ngoài nắng dễ bị bám bụi bẩn.
  • Bước 2: Sau đó, cho chè vằng vào đun sôi khoảng 15 phút để chè tan nước ra sau đó đun nhỏ lửa lại cho lửa riu riu để chè tan hết nước ra cho hương vị đậm đà hơn.

Tùy vào sở thích mà bạn có thể đun sôi nước để thay thế nước và sử dụng tiếp nhiều lần. Đối với chè vằng tươi thì bạn có thể bẻ nhánh ra, nấu như nấu nước chè là có thể uống được.

Cách pha trà gừng

Gừng được coi là thần dược chữa bệnh hiệu quả. Đặc biệt, trà gừng có công dụng chữa ho rất tốt. Do đó, cách pha trà gừng bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Cạo vỏ gừng sạch, rửa thật sạch với nước rồi mới thái thành hạt lựu cho gừng vào nồi nước đun sôi chừng 20 phút mục đích là để cho gừng bớt cay đi.
  • Bước 2: Bạn cho mật ong vòa mồi gừng vừa đun, lượng tùy theo nhu cầu sử dụng, nếu thích trà gừng ngọt thì cho thêm mật ong.
  • Bước 3: Sau khi nước nguội, các bạn cho hết nước gừng vào lọ, cất trong tủ lạnh để dùng dần.

Cách pha trà đào

Nguyên liệu

1 hộp đào ngâm, 50gr đường, 1 gói trà đào hoặc lipton đào, 1 cọng xã hoặc quế, 20ml syrup đào Torani

Cách làm 

  • Bước 1: Thái đào ra thành 4 miếng nhỏ, cho đường vào nồi nấu tiếp đến cho đào vào nồi để yên khoảng 5 phút để đường chảy ra và ngấm vào đào.
  • Bước 2: Đặt nồi lên bếp cho lửa vừa vừa thôi để cho đường tan chảy ra và ngấm vào đào. Sau đó, bạn để cho đào nguội dần rồi đổ hỗn hợp này vào bình sạch để vào tủ lạnh dùng dần.
  • Bước 3: Bạn cho trà vào ngâm khoảng 3 phút cho lá trà phai hết ra.
  • Bước 4: Bạn cho đào vào cốc, rót trà vào cốc thêm 20ml Syrup để làm tăng thêm hương vị đậm đà cho trà.

Cách pha chè xanh

Bạn lấy một lượng trà xanh vừa uống, đun sôi nước, đổ vào, tráng qua nhanh nước đầu đi để trà sạch hơn. Sau đó, đổ nước sôi vào, đậy kín nắp lại cho trà nở ra, hương vị sẽ thật đậm đà nếu bạn để trong khoảng từ 15 đến 30 phút.

Trên đây là cách pha trà ngon nhất dành cho dịp lễ Tết. Ngoài ra trà cũng có thể làm quà tết để biếu ông bà, cha mẹ trong dịp lễ tết. Chúc các bạn thành công.

Share this post