Cuối năm dân công sở đâu đầu lo quà tặng sếp

Cuối năm dân công sở đâu đầu lo quà tặng sếp

Vào mỗi dịp tết đến công ty thì tất bật chuẩn bị quà tết cho nhân viên, còn nhân viên lại đau đầu không biết mua gì tặng sếp dịp cuối năm. Và thực tế tiền thưởng tết có khi không đủ mua quà tặng sếp.

Tiền thưởng tết không đủ mua quà tết tặng sếp

Cứ mỗi dịp tết đến, xuân về thị trường quà tết lại trở nên sôi động với nhiều loại mặt hàng khác nhau. Bạn có thể dễ dàng mua quà tết ở bất cứ đầu từ của hàng tạp hóa, siêu thị hay tiện hơn là các gian hàng online. Bởi họ không biết nên mua quà tết tặng sếp như thế nào. Chưa kể nếu không cẩn thận có thể còn mua phải hàng kém chất lượng khiến sếp phật lòng.

Nói về câu chuyện mua quà tết tặng sếp anh Phạm An Khang (công ty bất động sản) thì mọi người đều dồn vào tình thế phải biếu quà: “Sếp mình cũng hơi vật chất một tý. Từ cách đây vài tuần sếp đã bóng gió chuyện quà cáp rồi. Nào là đọc to những bài báo về chuyện biếu quà tết, kể chuyện bạn mình đã được nhân viên biếu quà, rồi gợi ý những món quà mà “ai cũng thích”, “ai cũng có nhu cầu”. Cho nên nhân viên nào cũng phải đến nhà sếp để chúc tết.

Không tỏ ý rõ ràng như sếp anh P.A.K nhưng sếp chị H.T.O (công ty du lịch) thì lại không bao giờ từ chối những món quà từ nhân viên. Và khi sếp đã có ý nhận thì nhân viên đương nhiên sẽ có người tặng quà. Một người, hai người… rồi nó trở thành thông lệ. Cứ đến tết anh chị em công ty lại tất bất tìm mua quà biếu sếp.

Lựa chọn quà ý nghĩa tặng sếp

Hiện nay, giỏ quà tết có giá khoảng 500.000 đồng trở lên đang là món quà thông dụng được nhiều người lựa chọn. Song khi đã mua quà tết biếu sếp thì ít ai sử dụng những giỏ quà đơn giản như vậy. Chưa kể mỗi nhân viên thường biếu ít nhất hai sếp là “sếp trưởng” và “sếp phó”. Bởi vậy nên thưởng tết không đủ mua quà tết là chuyện tất nhiên.

Có thể thấy rằng, tặng quà tết vốn là một nét đẹp có từ ngàn đời nay. Đó là cách thể hiện sự quan tâm của cấp dưới với cấp trên, của đồng nghiệp với nhau, của con cháu với ông bà,…

Thế nhưng cùng với sự phát triển của xã hội, tặng quà  đã bị biến tấu, trở thành cách mà người ta chạy đua với nhau. Vì vậy mà quà tết ngày nay thiên nhiều về giá trị vật chất tầm thường.

Share this post