Lựa chọn quà tết như thế nàp để đẹp ý mẹ chồng??

Lựa chọn quà tết như thế nàp để đẹp ý mẹ chồng??

Quà tết để biếu gia đình chồng là một trong những khâu “khó” nhất khi chuẩn bị quà tết. Là con dâu nên dù sống chung hay chỉ ghé tặng quà và chúc tết thì bạn luôn được “để mắt” đến. Vậy mua quà gì biếu tết để đẹp ý mẹ chồng?

Tránh những điều “kiêng kị”

Mỗi một vùng miền lại có một nét văn hóa riêng, cho nên không nơi nào giống nơi nào. Và kinh nghiệm chọn quà Tết nhà chồng đầu tiên chính là cần đặt tâm tình của mình vào món quà. Bạn cần giành thời gian để tìm hiểu những gì kiêng kị, không hợp với phong tục địa phương. Có như thế mới không biến món quà ý nghĩa trở thành vật chướng mắt người khác.

“Đầu tư” đúng nghĩa vào quà tặng

Dù món quà đó giá trị đến mấy thì bạn cũng đừng tặng một cách hời hợt bởi điều đó sẽ khiến bố mẹ chồng hụt hẫng trước sự “thiếu hiểu ý” của con dâu. Bạn nên biết rằng món quá đó dù mang giá trị vật chất lớn hay không đều được, cái quan trọng là bạn phải tìm hiểu đầy đủ sở thích, tính cách bố mẹ chồng. Rõ ràng, có sự “đầu tư” tinh tế, quà tết sẽ hoàn toàn khác biệt và để lại một cảm xúc tuyệt đẹp trong lòng người nhận.

Tặng những món quà tự làm

Những món quà tặng tự làm luôn có chỗ đứng riêng biệt và không đụng hàng với chị em bạn dâu nào. Những món quà này sẽ thể hiện tài đảm đang, những kỹ năng sống và tình cảm chân thành của bạn.

Theo đó, bạn có thể làm các loại bánh mứt đúng vị yêu thích của các thành viên trong gia đình, tặng bố mẹ một bức thêu đầy màu sắc ngày tết… đều khiến bạn ghi được điểm cao trong mắt bố mẹ chồng.

Lưu ý đến sức khỏe bố mẹ khi chọn quà

Với người lớn tuổi thì mọi món quà bạn chọn đều phải cân nhắc đến yếu tố sức khỏe nhé. Thực tế, có những nàng dâu chọn những món quà tết đặc biệt như thực phẩm thật ngon, đắt tiền, nhưng khi mang về quê, mẹ chồng lại thở dài kiểu như “Món này hơi mặn với mẹ, mẹ sợ huyết áp lại tăng cao”…

Chính vì vậy, bạn cần quan tâm tới sức khỏe của bố mẹ chồng để chọn được món quà tặng phù hợp với tình hình sức khỏe.

Đừng quên những giỏ bánh kẹo đầy ắp chất đoàn viên

Vào ngày tết bánh kẹo luôn là thứ gợi cho ta cảm giác ngọt ngào, sự ấm cúng. Và là con dâu trong nhà thì bạn đừng quên món quà tặng này nhé.

Với bánh kẹo thì bạn nên chọn hợp sở thích từng thành viên. Cùng với đó là những hộp bánh có sắc màu may mắn, rực rỡ phúc lành để có thể trang trí bàn thờ gia tiên và đãi khách 3 ngày Tết. Khi thực hiện điều này chắc chắn bạn sẽ được điểm cộng.

Và đi kèm với bất kể món quà nào đi chăng nữa thì bạn đừng quên những lời chúc chân thành.

Chúc nàng dâu ngoan được điểm 10 từ mẹ chồng dịp Tết này!

Share this post