Nghệ thuật tặng quà biếu sếp nhân các dịp quan trọng

Nghệ thuật tặng quà biếu sếp nhân các dịp quan trọng

Quà biếu sếp xưa nay luôn là vấn đề nhiều người cảm thấy đau đầu, nhất là quà tặng sếp nam. Nhiều người thích cầu kì, những món quà đắt giá nhưng cũng có nhiều người chuộng sự đơn giản, không hoa mỹ, phô trương. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm để chọn được món quà hợp ý sếp nam nhất.

Quà hợp ý sếp

Đầu tiên, khi chọn quà biếu sếp nam thì bạn cần chọn những món quà hợp với sở thích của sếp trước.

Điều này là rất quan trọng bởi nếu quà ấy chạm vào “sở ghét” của sếp thì thật là tồi tệ. Nếu bạn muốn gây ấn tượng với sếp thì nên tìm hiểu kỹ sở thích của sếp trước khi chọn những món quà tặng.

Nếu sếp bạn không thích uống rượu mà bạn tặng một chai rượu cho dù là đắt đến đâu thì cũng chỉ là “đồ bỏ đi”.

Tuy nhiên không phải ai cũng bộc lộ sở thích của mình một cách rõ ràng, nên có nhiều cách khác nhau để bạn nắm bắt được ý thích của sếp. Bạn có thể thăm dò từ thư kí, hỏi những nhân viên lâu năm hoặc những người gần cận bên sếp.

Ngoài ra, có một giải pháp tối ưu nhất để tặng quà cho sếp nam chính là những giỏ quà đẹp mắt, không quá sang trọng hay cầu kì cũng không quá rẻ hay đơn giản.

Cho dù là món quà nào đi chăng nữa thì bạn nên nhớ rằng ý nghĩa của món quà không nằm ở giá trị vật chất mà là tấm lòng và tình cảm của người tặng. Tốt nhất bạn đừng bao giờ suy nghĩ tới việc tặng quà để mua chuộc sếp mà khi tặng bạn nên để ý tới ý nghĩa cũng như cảm nhận của sếp khi nhận món quà của bạn.

Chọn quà phù hợp tuổi tác

Một trong những vấn đề quan trọng không thể thiếu khi tặng quà sếp nam là phải hợp với tuổi tác. Sếp cao tuổi nhưng tính tình trẻ trung, hóm hỉnh hoặc nhiều vị sếp nam ít tuổi nhưng chững chạc. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc khi chọn quà phải phù hợp với tuổi tác của người đó.

Chọn quà hợp với phong cách sống của sếp

Đối với sếp, đặc biệt là sếp nam thì khi chọn quà cần quan tâm đến phong cách sống của sếp. Nếu sếp của bọn là người có phong cách “thời thượng”, thích những kiểu hợp mốt thì bạn nên cân nhắc những món quà cao cấp. Còn sếp của bạn là người thân thiện, không thích hoa mỹ, phô trương thì những món quà bình dân hay hương vị quê nhà nhưng gần gũi sẽ là những món quà hợp lý nhất.

Hiện nay, có nhiều người đã “lạm dụng” món quà, xem việc tặng quà cho sếp như là cơ hội để lấy lòng sếp. Đặc biệt khi kinh tế khó khăn việc lựa chọn quà biếu sếp như là một điều tất nhiên và cần thiết nếu mình muốn giữ công việc lâu dài. Điều đó chính là bạn đang đi ngược lại với ý ngĩa của việc  ặng quà.

Chọn quà biếu sếp nam không khó, chỉ cần các bạn tinh ý và chịu khó thu thập thông tin, nắm bắt sở thích của sếp thì bạn sẽ vận dụng nó một cách dễ dàng. Điều quan trọng nhất là tặng một món quà thật độc đáo, ý nghĩa để sếp nhớ đến mình khi sử dụng bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Share this post