Những điều xui xẻo kiêng kỵ ngày Tết nguyên đán

Những điều xui xẻo kiêng kỵ ngày Tết nguyên đán

Bước qua năm mới, ai ai cũng mong muốn mình gặp được nhiều may mắn. Biết được 4 điều kiêng kỵ ngày Tết dưới đây sẽ giúp các bạn làm được điều này. Từ đó mang vận may, tài lộc đến với bản thân và gia đình trong năm mới.

1. Không quét nhà, hốt rác vào 3 ngày Tết

Đây là điều kiêng kỵ ngày Tết có lẽ ai cũng biết. Theo quan niệm của người Việt Nam, quét nhà vào 3 ngày Tết sẽ ảnh hưởng đến tài lộc hộp quà tết, khiến gia đình làm ăn không thuận lợi. 

Do vậy, các bạn chỉ nên quét cho sạch và gom vào một góc nhà mà không được quét ra ngoài. Hãy cố gắng cùng nhau dọn dẹp nhà cửa thật sạch sẽ trước Tết. Để trong những ngày Tết nhà cửa không bị bụi bặm nhiều.

2. Không vay mượn tiền hoặc trả nợ 

Đây là một trong những điều kiêng kỵ ngày Tết mà các bạn cần tránh. Việc vay mượn vào những ngày đầu năm mới sẽ khiến cho cả bạn và người cho mượn gặp xui xẻo. Ngoài ra, nếu muốn trả nợ cũng nên để qua mùng 10. Nếu đang có nhu cầu mượn tiền hay định trả nợ thì hãy lưu ý điều này. 

Quan niệm ông bà ta cho rằng, vay mượn tiền người khác trong dịp năm sẽ khiến người đó gặp một năm xui xẻo, túng thiếu, khó mà gom góp và tích lũy được tiền tài. Còn nếu cho người khác mượn tiền thì đồng nghĩa với việc vận may trong năm mới sẽ bị phân tán. Đây là điều không may mắn, ảnh hưởng đến lộc đầu năm.

3. Kiêng khóc lóc và buồn bã

Đầu năm mới luôn phải vui mừng, hạnh phúc khi được sum vầy bên gia đình và bạn bè của mình. Ông bà ta quan niệm rằng, vào ngày Tết mà hay buồn tủi, khóc lóc hộp quà tết thì trong năm mới sẽ không gặp được những điều may mắn. 

Do vậy, năm mới nên biết kiềm chế cảm xúc không vui của mình, không nên buồn bã và khóc lóc. Đồng thời không nên những điều không hay, xui xẻo mới có thể hưởng thụ một năm mới vui vẻ, trọn vẹn bên gia đình.

4. Tránh làm đổ vỡ đồ đạc

Trong ngày thường, việc không may làm vỡ đồ đạc có thể không quan trọng. Thế nhưng vào những ngày Tết cần phải hết sức chú ý điều này. Đặc biệt là các đồ vật như gương, ly uống nước, chén bát,… nếu chẳng may làm vỡ vào ngày Tết sẽ khiến cho gia đình gặp nhiều chuyện không may, bất hòa, có thể xảy ra chia ly, đổ vỡ. Do vậy, hãy hết sức lưu ý điều này trong năm mới.

Như vậy, Minh An đã chia sẻ đến các bạn 4 điều kiêng kỵ ngày Tết mà các bạn cần biết để phòng tránh vận xui trong năm mới. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với các bạn. Để gửi lời chúc may mắn đến người khác, hãy lựa chọn hộp quà tết, túi quà tết, giỏ quà tết tại Minh An nhé.

Share this post