Những tiêu chí để chọn được quà tết ý nghĩa cho sếp

quà tết tặng sếp

Những tiêu chí để chọn được quà tết ý nghĩa cho sếp

Vào mỗi dịp tết đến thì cấp dưới thường chúc tết cấp trên để thể hiện sự tôn trọng của mình. Thế nhưng việc chọn quà tết luôn là vấn đề khiến bạn phải đau đầu. Chọn quà làm sao để giữ được mối tình cảm giữa hai bên nhưng không xuề xòa hay quá phô trương. Nếu bạn cũng đang cùng chung câu hỏi đó thì hãy giành thời gian đọc bài viết dưới đây.

Những tiêu chí chọn quà cho sếp

Để tìm được một món quà ưng ý gửi sếp thì bạn thường phải bỏ ra không ít thời gian để săn lùng. Theo đó, món quà phải:

  • Mang ý nghĩa: Món quà mà bạn chọn trước hết phải mang ý nghĩa thiết thực với người nhận. Vào dịp đầu năm mới thì nó được xem như lời chúc may mắn đối với gia chủ. Cho nên bạn không cần phải chọn những món quà hào nhoáng thay vào đó hãy chọn những món quà thiên về sức khỏe, phong thủy…
  • Có giá trị cao: Sếp là người có địa vị vì thế mà quà biếu sếp cũng không thể tầm thường được mà nó phải là những món đồ giá trị, chất lượng. Có như thế mới thể hiện được sự lịch thiệp, sang trọng đối với cấp trên mà còn tạo được tình cảm khăng khít, lâu dài cho đôi bên.
  • Mang tính thẩm mỹ: Đã là con người thì ai không yêu thích cái đẹp. Vì vậy, nếu món quà bạn chọn mà đảm bảo được cả tính thẩm mỹ thì chắc chắn sẽ rất được lòng người nhận.
  • Phù hợp với người nhận: Bạn cần hiểu rõ sở thích, nhu cầu của sếp trước khi chọn quà. Có như vậy bạn mới lựa chọn được quà tặng phù hợp

Lựa chọn quà tết cho sếp nam

Với sếp nam thì bạn nên lựa chọn những món quà tết như bánh kẹo, trà, cà phê… nhập ngoại mang thương hiệu uy tín.

Còn nếu bạn muốn món quà trở nên giá trị thì có thể kiếm tiền đô phong thủy hoặc dát vàng 24k có giá bán không dưới 120USD. Hoặc một số tờ tiền EURO cũng được dát vàng 24k và rao bán với giá không hề rẻ trên 1 triệu đồng tùy mệnh giá.

Lựa chọn quà tết cho sếp nữ

Với sếp nữ thì tình thẩm mỹ luôn được đặt lên hàng đầu. Cho nên những món đồ thiên về làm đẹp, chăm sóc sắc đẹp tạo nên cái nhìn thiện cảm là gợi ý không tồi dành cho bạn.

quà tặng sang trọng cho sếp nữ

Khi tăng quà cho sếp bạn cần tránh điều  gì?

  • Đừng cố tỏ ra phô trương, ganh đua bằng cách mua quà thật sang trọng, đắt tiền.
  • Đừng “ngụ ý” một mối quan hệ không trong sáng qua cách tặng một món quà quá riêng tư.
  • Hãy tặng rượu (trừ khi bạn biết rõ người nhận thích dùng).
  • Không nên khoe với tất cả mọi người mà hãy tế nhị, lịch sự.
  • Không nên tặng những món quà quá “bèo” vì người nhận cảm thấy không được tôn trọng.

Share this post