Quà tết và những thứ bạn tuyệt đối nên tránh khi chọn

Quà tết và những thứ bạn tuyệt đối nên tránh khi chọn

Việc chọn lựa quà tết để tặng cho khách hàng, người thân là một việc tưởng rằng rất đơn giản nhưng thực tế thì không như vậy. Bên cạnh lời chúc thì món quà ngày tết là thứ không thể thiếu mỗi dịp đón chào năm mới. Đó được xem là cách để mọi người thể hiện sự quan tâm tới nhau. Do đó, khi chọn quà tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp hay sếp thì bạn tuyệt đối phải tránh 6 thứ sau đây.

Cá mực

Người ta quan niệm rằng cá mực thường mang tới những điều xui xẻo nên vào những ngày đầu tháng hay đầu năm mới thì người ta kiêng ăn cá mực. Cho nên, để không bị mất điểm trong mắt người khác thì bạn không nên tặng cá mực cho bất cứ ai vào dịp đầu năm mới.

Đồng hồ

Đồng hồ tượng trưng cho thời gian nên nó vẫn là món quà được nhiều người quan tâm dành tặng cho nhau. Tuy nhiên khi nhận được món quà này thì không ít người sẽ nghĩ rằng thời gian sắp hết. Trong tiếng Hoa “đồng hồ” đọc là “zhong”, khiến người ta liên tưởng đến sự kết thúc, cái chết. Chính vì vậy, khi chọn quà tết cho bạn bè, đồng nghiệp hay sếp của mình thì bạn nên tránh món quà này

Mèo

Mèo là một trong những con vật kiêng kị mà bạn không nên chọn làm quà trong ngày tết. Giải thích cho điều này người ta nói rằng tiếng mèo na ná chữ “nghèo” nên nó chính là điều xui xẻo. Cho nên sẽ chẳng ra gì nếu bạn mang điều xui xẻo tới cho người khác vào dịp năm mới. Đổi lại bạn có thể tặng cho nhau những chú cún xinh xắn.

Dao, kéo, nĩa

Tặng quà cho mẹ chồng, đồng nghiệp nữ… bạn nghĩ rằng một bộ dụng cụ đồ ăn là món quà tuyệt vời. Tuy nhiên, người xưa quan niệm dao, nĩa, kéo thường mang tới những điều nguy hiểm cho nên khi nhận được món qua này chắc hẳn người nhận sẽ không cảm thấy vui vẻ đâu.

Hạt tiêu

Vào dịp đầu năm mới đây là món quà tết tuyệt đối bạn không nên tặng. Đặc biệt, với người miền Nam thì điều này càng cấm kỵ bởi người miền Nam thường hiểu hạt tiêu là tiêu tan. Còn với người kinh doanh thì hạt tiêu có nghĩ là tiêu tán tài chính. Vì vậy, bạn nên tránh xa món quà này nếu không muốn bị quở trách.

Giày tối màu

Đôi giày đẹp sẽ nâng bước chân, đưa bạn tới những vùng đất tươi đẹp. Song sẽ thật sai lầm nếu bạn chọn một đôi giày máu xám, màu xanh thẫm hoặc màu đen làm quà tặng dịp đầu năm mới.
Đấy là 6 thứ mà bạn nên tránh chọn làm quà tết tặng cho người thân, bạn bè vào dịp đầu năm mới. Thay vào đó bạn hãy chọn những giỏ quà đầy màu sắc, một cành đào… Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để chọn được một giỏ quà tết để tặng ưng ý nhất nhé!

Bạn có thể tham khảo chọn những món quà bên dưới nhé:

hộp quà tết hạnh phúc

Share this post