Tuyệt chiêu chọn quà tết đẳng cấp

Tuyệt chiêu chọn quà tết đẳng cấp

Sau một năm học tập và làm việc, ngày tết luôn mang một ý nghĩa đặc biệt, đây không chỉ là thời điểm để con người ta nghỉ ngơi, nhìn lại một năm cũ đã qua mà còn là thời điểm để mỗi chúng ta nói lời cảm ơn đến nhau. Để hiện thực hóa điều đó, con người ta thường chọn những quà tết để dành tặng nhau.

Với người Việt, ngày Tết cổ truyền chính là lúc mọi người dành cho nhau sự ân cần và thắt chặt thêm tình cảm thông qua những món quà tết. Để có được những món quà Tết sang trọng, đẳng cấp phù hợp với từng đối tượng thì chắc hẳn bạn đang rất cần những kinh nghiệm chọn và làm giỏ quà Tết tặng hay.

Ngày xưa, người ra thường tặng nhau những vật dụng sinh hoạt cần thiết, theo nghĩa “tặng cái anh cần”. Ngày nay, món quà phải thể hiện đẳng cấp và sự quan tâm thật sự của người tặng khi biết đánh “trúng sở thích ngầm hiểu” của người nhận. Dù đó là món quà gì, giá trị thế nào, cũng phải thể hiện được 2 điểm “ vàng” theo đánh giá dân sành điệu.

Hình thức “có phong cách”

Tính chất lượng rất quan trọng, tuy nhiên để người nhận cảm thấy thích ngay cái nhìn đầu tiên thì bắt buộc vẻ bề ngoài phải đẹp. Điều này có nghĩa là món quà tết đến tay người nhận phải được đảm bảo tính thẩm mỹ, lịch sự.

Một giỏ quà tết đầy đủ và mang tính chất thẩm mỹ được gói cẩn thận và tỉ mỉ đến từng chi tiết sẽ làm hài lòng những vị khách quý.

Hình thức đẹp là cách thể hiện sự trang trọng của món quà, sự trân trọng người nhận và sự chăm chút của người tặng. Người Nhật – dân tộc được xem là yêu thích tặng quà nhất thế giới rất chú trọng hình thức của món quà, từ giấy gói, nơ cài, đến những dòng hướng dẫn sử dụng in rất đẹp. Với người Việt, món quà được gói sang trọng đã là 50% tiếng nói của tấm lòng.

Nội dung “xứng tầm”

Quà tặng phải khiến người nhận mỉm cười sung sướng và thật cảm kích với sự tinh tế của người tặng. Để chọn “trúng ý” như vậy, bắt buộc người tặng phải hiểu rõ tính cách, sở thích, gu thời trang, màu sắc, khẩu vị…của người nhận.

Khi đó, không chỉ món hàng là sản phẩm đắt tiền mới đem lại niềm vui. Quan trọng là niềm vui bất ngờ của “quà tri ân dành cho người tri kỷ”.

Những món quà nổi tiếng mang thương hiệu quốc tế, có lịch sử văn hóa, di sản về phẩm chất là lựa chọn hàng đầu của những người sành điệu tặng.

Đằng sau mỗi sản phẩm là một câu chuyện huyền thoại. Ví dụ khi muốn tặng socola phải nghĩ ngay đến socola Thụy Sĩ, cigar phải là “chính hãng Cu Ba”. Còn cho những ai sành uống thì Maccalla, với lưỡi tinh tế của dân sành đối ẩm có dịp thưởng thức những hương vị tinh túy được chắt lọc và ướp hương gỗ sồi thượng hạng. Mỗi sản phẩm Maccalla đều được chưng cất trong những lâu đài tuyệt đẹp có niên đại từ những năm 1700, mang đậm dấn ấn lịch sử và văn hóa bản xứ.

Nên nhớ, dù lựa món quà tết nào thì thành ý và cách trao của người tặng cũng rất quan trọng. Sự lịch thiệp, tinh tế đúng mực, sự thân tình vừa đủ của người trao sẽ giúp người nhận cảm nhận trọn vẹn được sự trân trọng.

Share this post