Văn hóa “nhọc nhằn” khi tặng quà tết của người Việt Nam

Văn hóa “nhọc nhằn” khi tặng quà tết của người Việt Nam

Quà biếu tết là một văn hóa của người Việt, không xác định rõ ràng nó phải là món đồ gì mà bất cứ thứ gì cũng có thể trở thành quà tặng từ đồ ăn cho đến vật dụng, chỉ cần phù hợp và được người nhận yêu thích.

Vạn thứ đều có thể là quà

Nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt được các nhà kinh doanh tận dụng và tạo ra một thị trường ngày càng lớn.

Không hề có chuẩn mực nào cho các loại quà biếu. Đó có thể là 1 món ăn ngon, một hộp bánh hay thậm chí là 1 món đồ gia dụng nhỏ thôi. Các nhà kinh doanh dựa trên những nhu cầu này đã cho ra đời rất nhiều loại quà tặng với các ý nghĩa, giá thành khác nhau để bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Có những giỏ quà to mang ý phô trương nhưng thực ra giá trị chỉ tầm 1 triệu.

Cũng có những giỏ quà nhỏ thôi, cầm tay mang đi tặng cũng được nhưng giá trị có thể lên tới 4-5 triệu.

Khó khăn khi chọn quà tết

Bạn băn khoăn không biết chọn món quà nào phù hợp, hay không biết mua quà ở đâu, tự gói hay gói sẵn. Bạn có thể tìm hiểu ở các trang web chuyên quà tặng tết. Các công ty quà tặng sẽ có rất nhiều sản phẩm cho bạn lựa chọn và có thể tư vấn trực tiếp nếu bạn băn khoăn, chưa nghĩ ra được món quà nào phù hợp.

Hoặc đơn giản hơn bạn có thể đến trực tiếp các siêu thị vào trong khoảng thời gian tết sẽ bày bán rất nhiều sản phẩm quà tặng, giỏ quà, với nhiều mức giá khác nhau để bạn lựa chọn.

Văn hóa tặng quà ngày tết

Nắm bắt tâm lý tặng quà tết của người Việt Nam, nhiều công ty triển khai các chương trình cho ngày tết như dịch vụ tư vấn tặng quà, dịch vụ gói quà, hay cả dịch vụ vận chuyển quà đến người nhận đang rất được ưa chuộng.

Ngoài những giỏ quà có sẵn, nhiều công ty còn chọn những món quà theo yêu cầu của khách giúp tăng tương tác và sự hài lòng của khách hàng.

Tuy nhiên, vì quà biếu tết đã quá quen thuộc dẫn đến nhiều người không có thời gian để chăm chút cho món quà đó nữa. Mọi thứ diễn ra như một thói quen khiến cho ý nghĩa của việc tặng quà tết mất dần đi và không còn được quá xem trọng.

Văn hóa quà tết là một nét văn hóa truyền thống đẹp của người Việt Nam từ bao đời nay. Hãy dành chút thời gian chăm chút cho nó, để món quà mang đúng ý nghĩa ngày tết, và để người nhận trân trọng món quà. Phát triển văn hóa dân tộc là điều chúng ta nên làm!

Share this post