Ý nghĩa của ngày tết cổ truyền Việt Nam và những món quà tết không phải ai cũng hiểu rõ

Ý nghĩa của ngày tết cổ truyền Việt Nam và những món quà tết không phải ai cũng hiểu rõ

Có thể nói rằng Tết Nguyên Đán là ngày lễ tết quan trọng nhất trong năm của người Việt. Đây là ngày mà mọi người xa quê quay về với gia đình, trao nhau những món quà tết, những điều chân tình, ấm áp. Thời điểm này, người người nhà nhà đều tràn ngậm tiếng cười, tiếng nói, cầu mong những điều an lành, hạnh phúc cho năm mới. Mong mỏi là vậy, háo hức là vậy nhưng không phải ai cũng hiểu được hết ý nghĩa của ngày tết cổ truyền Việt Nam. Hãy cùng Quatetonline.com.vn khám phá những điều chưa từng được biết đến của ngày tết lớn nhất trong năm này.

Ý nghĩa của ngày tết nguyên đán

Nhiều người trong chúng ta vẫn đón tết hằng năm, vui vẻ bên gia đình và bạn bè mà không hề hiểu về ý nghĩa của nó. Sau đây là một vài điều thú vị về ngày tết mà Quatetonline.com.vn tổng hợp được.

Ngày đoàn tụ

Dù ai buôn bán ngược xuôi, làm việc xa xứ hay đi học ở xa đều cố gắng quay trở về nhà vào ngày tết. Tết nguyên đán luôn luôn là ngày để các thành viên trong gia đình đoàn tụ lại với nhau. Sự đoàn viên luôn là nỗi mong mỏi lớn lao của hầu hết mọi người, dù là người ở nhà hay người xa xứ đều mong đến ngày tết để được đoàn viên cùng nhau.

Người Việt ta có truyền thống hiếu thuận vì vậy, ngày tết cũng là ngày tưởng nhớ đến tổ tiên. Những bữa cơm gia đình trong những ngày tết vừa để mọi người sum họp vừa là dịp để các thành viên trong gia đình tưởng nhớ đến tổ tiên. Vì thế, có thể nói rằng tết nguyên đán không chỉ là dịp gặp mặt của những người trong gia đình mà còn là ngày đển sum họp cùng người đã khuất, thể hiện tấm lòng thành của con cháu.

Vào những ngày này, bạn sẽ thấy bố mẹ thực hiện các nghi lễ truyền thống, dâng hương cho tổ tiên. Mọi người đều cầu mong nhiều điều tốt đẹp đến trong năm mới, gia đình có nhiều phúc lộc, tiền tài và sức khỏe.

Ngày làm mới

Ngày tết là ngày mọi người cùng nhau ôn lại những chuyện cũ đồng thời cũng là lúc làm mới mọi việc. Làm mới có thể hiểu là làm mới về mặt hình thức như quét sơn, dọn dẹp, sửa lại nhà cửa. Cũng có thể hiểu làm mới ở đây là đổi mới về mặt tình cảm và tinh thần, cải thiện cũng như thắt chặt hơn mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

Lúc này, người ta bắt đầu trang hoàng nhà cửa, mua sắm các vật dụng cần thiết, đánh bóng lư đồng, bày mâm ngũ quả và cũng không quên đặt một giỏ quà tết thật đẹp trên bàn thờ gia tiên. Người lớn, trẻ nhỏ đều làm mới ngoại hình của mình, tắm gội sạch sẽ, thay quần áo mới. Mọi người đều dẹp bỏ sự buồn phiền, mệt mỏi sang một bên. Trong ba ngày tết người người đều hòa đồng cùng nhau, nói năng lịch sự, từ tốn với mong ước một năm mới an lành, suông sẻ.

Ngày tạ ơn

Không chỉ là ngày để họp mặt cùng nhau, ngày tết nguyên đán còn được xem là dịp lễ tạ ơn của người Việt. Con cái tạ ơn đấng sinh thành, cha mẹ tạ ơn các bậc ông bà, tổ tiên. Các nhân viên thể hiện lòng biết ơn của mình đối với cấp trên. Bên cạnh đó, cấp lãnh đạo, chủ nhân cũng cám ơn các nhân viên của mình thông qua những buổi tiệc hay những hộp quà tết ý nghĩa.

Tết ý nghĩa nên tặng quà gì?

                                                                  Hộp quà tết

Tặng quà tết là một nét văn hóa truyền thống của dân tộc ta. Vào ngày này, ai ai cũng mong muốn có được một món quà tết đủ đầy và ý nghĩa. Giỏ quà tết là một trong những món quà phổ biến, quen thuộc nhưng lại đong đầy ý nghĩa, thân tình của người tặng dành cho người nhận quà.

Quatetonline.com.vn  là nơi cung cấp các sản phẩm hộp quà tết sang trọng, hiện đại. Tất cả đều được đóng gói cẩn thận, chu đáo và tỉ mĩ đến từng chi tiết nhỏ nhất. Tất cả các sản phẩm quà tết đều đến từ các thương hiệu uy tín, chất lượng trên thị trường, đẹp về hình thức, an toàn về chất lượng. Đến với Quatetonline.com.vn là cách đơn giản nhất để bạn có thể sở hữu món quà tết tròn đầy ý nghĩa cho người thân, gia đình và bạn bè.

<< Xem thêm Giỏ quà tết tại đây>>

<< Xem thêm Hộp quà tết tại đây>>

<< Xem thêm Túi quà tết tại đây>>

Share this post